Username Password
ลงโฆษณา /ติดต่อเรา
English
             
  ติดต่อ-WorldAmulet3D
Live Support

 ติดต่อด่วน 089-789-3777

 LINE ID: @wa3d

 Facebook Inbox: คลิกติดต่อ
ทางลัดไป ศึกษา / วัตถุมงคล
ทางลัดไป กระดานประมูล
ทางลัดไป ซื้อขายพระเครื่อง

อัศจรรย์ หลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน มรณภาพ 34 ปี สรีระยังเหมือนเดิม
ผู้โพส (adboard) | เวลา 2017-07-26 18:23:26



แชร์ไปยัง

หลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน พระเกจิอาจารย์ยุคกลางที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของชาวลพบุรี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมีดหมอ เครื่องราง และวัตถุมงคลที่มีประสบการณ์ทุกรุ่น ต้องยกให้ หลวงพ่อบุญมี อิสฺสโร อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาสมอคอน (ตักศิลาแห่งเมืองละโว้) ผู้เรืองวิชาอาคมทุกด้าน

พระครูอาทรสิกขกิจ (หลวงพ่อบุญมี อิสฺสโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เดิมชื่อ บุญมี จันทร์แจ่ม เกิดที่บ้านเขาสมอคอน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๔๔๒ ตรงแรม ๙ ค่ำ เดือน ๓ ปีกุน บิดาชื่อ ผู้ใหญ่ต้น มารดาชื่อ นางทองม้วน มีพี่น้องร่วมบิดามารดา ๖ คน หลวงพ่อบุญมีเป็นบุตรคนที่ ๒

ปฐมวัยบิดาและมารดานำท่านไปฝากเรียนหนังสือและอักขระขอมกับ พระครูประเวศทิพากร (หลวงพ่อพระอุปัชฌาย์ก๋ง) วัดเขาสมอคอน ซึ่งเป็นสำนักศึกษาพระปริยัติธรรม ต่อมาหลวงพ่อพระอุปัชฌาย์ก๋ง ได้บวชให้ท่านเป็นสามเณรและอยู่รับใช้อย่างใกล้ชิด โดยได้รับการถ่ายทอดวิชาการต่างๆ รวมทั้งติดตามหลวงพ่อออกธุดงค์เพื่อแสวงหาความสงบและเจริญสมาธิอยู่เป็นประจำ

เมื่ออายุครบ ๒๑ ปีบริบูรณ์ จึงอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดมุจรินทร์ ต.โคกสลุด อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๔๖๓ โดยมีพระครูสังวรโสภณ (หลวงพ่อสาย) วัดพยัคฆาราม (วัดเสือ) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการผ่อง วัดมุจรินทร์ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอธิการแขก วัดหนองมนต์ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า “อิสฺสโร”

หลวงพ่อบุญมี บวชได้ ๕ พรรษา หลวงพ่อพระอุปัชฌาย์ก๋ง มรณภาพลง หลวงพ่อบุญมีจึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสสืบต่อมา

หลังจากนั้นหลวงพ่อบุญมีได้ศึกษาวิชาอาคมต่างๆ เพิ่มเติมกับหลวงพ่อสาย วัดเสือ และยังไปศึกษากับ หลวงพ่อพระอุปัชฌาย์สุข สุขฺสโร วัดบางลี่ ซึ่งเป็นศิษย์ผู้พี่ จากนั้นได้ศึกษาเพิ่มเติมกับ หลวงพ่อแขก วัดหนองมนต์ ส่วนอาจารย์ที่เป็นฆราวาส หลวงพ่อบุญมีได้ศึกษากับ ผู้ใหญ่บุญรอด จันทร์แจ่ม ซึ่งเป็นพี่ชายของท่านเอง

เรื่องของวัตถุมงคล หลวงพ่อบุญมีสร้างไว้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น มีดหมอ ซึ่งเป็นเครื่องรางที่สามารถพูดได้เลยว่าเป็นอันดับหนึ่งของเมืองลพบุรี ป้องกันภูตผีและสิ่งอัปมงคลได้ดียิ่งนัก

วัตถุมงคลต่างๆ ล้วนแต่มีประสบการณ์ทั้งสิ้น ผู้คนที่บูชาวัตถุมงคลของท่านเรื่องอยู่ยงคงกระพันถือเป็นเรื่องปกติ หรือจะเป็นในเรื่องของฟ้าฝ่าที่เห็นกันอยู่ประจำก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ในเรื่องของความแคล้วคลาด เมตตามหานิยม ก็ไม่เป็นสองรองใคร

ดังจะเห็นได้จากชื่อที่เรียกสั้นๆ ว่า “หลวงพ่อมี” หมายถึง “มีทุกอย่าง” ผู้ที่ใช้วัตถุมงคลของท่านจะไม่มีคำว่า “อด” คนที่มีวัตถุมงคลของท่านจึงมักจะหวงแหนกันมาก เนื่องจากการสร้างวัตถุมงคลในแต่ละรุ่นมีจำนวนไม่มากนัก และเป็นที่ต้องการของชาวลพบุรีเป็นอย่างยิ่ง

โดยเฉพาะพระสมเด็จเนื้อเทียนชัย มีผู้ประสบกับตัวเองถึงขนาดยิงไม่ออก มีชาวบ้านโดนฟ้าผ่าก็ไม่เป็นอะไรเลย เรื่องที่ฮือฮามากที่สุดเป็นที่โด่งดังหนังสือพิมพ์ทุกฉบับลงข่าวประมาณปี ๒๕๓๖ คือ การล้อมจับผู้ต้องหายิงคนตายเเละยิงตำรวจได้รับบาดเจ็บ คนร้ายหลบมาอยู่ที่บ้านบางลี่ หมู่บ้านท้ายลาด ตำรวจไม่ต่ำกว่า ๕๐ นายล้อมจับ คนร้ายยิงต่อสู้ ตำรวจจึงยิงใส่คนร้ายที่หลบอยู่ในห้องน้ำเป็นร้อยนัด ห้องน้ำพรุนจนไม่มีชิ้นดี เเต่คมกระสุนหาทำร้ายผิวกายคนร้ายไม่ เป็นที่โจษขานของชาวบ้านมาก มาทราบภายหลังว่าคนร้ายรายนี้ในตัวแขวนตะกรุดหลวงพ่อบุญมี และพระสมเด็จเนื้อเทียนชัย

ส่วนวัตถุมงคลของหลวงพ่อบุญมีรุ่นอื่นๆ ก็มีประสบการณ์ทุกรุ่น ตำรวจทหารที่ประจำอยู่ภาคใต้ถึงกับต้องขึ้นมาหาวัตถุมงคลของหลวงพ่อถึงพื้นที่เขาสมอคอน หลวงพ่อบุญมี เริ่มอาพาธด้วยโรคชรา ระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลว มรณภาพเมื่อวันที่ ๖ ตุลาคม ๒๕๒๕ สิริอายุรวม ๘๔ ปี ปัจจุบันสรีระของท่านได้บรรจุอยู่ในหีบแก้ว อยู่ที่หอบูรพาจารย์ วัดเขาสมอคอน เพื่อให้ศิษยานุศิษย์และผู้ที่เคารพนับถือ ได้สักการบูชา โดยทางวัดและคณะศิษยานุศิษย์ทำพิธีเปลี่ยนจีวรของหลวงพ่อก่อนเข้าพรรษาทุกปี

1
กรุณาล็อคอิน ก่อนแสดงความคิดเห็น (คลิกล็อคอิน)

ติดต่อเรา บริการจากเรา สมาชิก

ฝ่ายบริการสมาชิก
บริษัท เวิลด์ อมูเลท 3ดี จำกัด
ที่ตั้ง เลขที่ 9 ชั้น 3-4 ซอย งามวงศ์วาน 23 ตำบลบางเขน อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี 11000
ผ่ายเทคนิค 02-045-3505
099-824-1654
ฝ่ายขาย 089-789-3777
support@worldamulet3d.com
www.worldamulet3d.com
สมัคสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
วิธีชำระเงิน
แพ็คเก็จสมาชิก
สถิติเว็บพระ
เข้าดูแล้ว : 9524167 คน
ร้านค้าทั้งหมด : 10 ร้าน
สมาชิกทั้งหมด : 5595 คน
พระเครื่องทั้งหมด : 248 องค์
กระดานประมูล : 144 กระดาน